5 ý tưởng tự động hóa khu dân cư với các ứng dụng di động dựa trên IoT

  cách tài Waa Live cho android

  Chúng tôi xem xét 5 khái niệm tự động hóa ngôi nhà với các ứng dụng di động dựa trên IoT.

  1. Bảo mật

  Các ứng dụng di động kết nối với hệ thống an ninh và an toàn gia đình như camera điện tử và cả hệ thống liên lạc nội bộ cho phép cư dân liên tục theo dõi khách từ màn hình thiết bị di động của họ. Hơn nữa, tất cả các bản ghi có thể được lưu trực tiếp trên đám mây và cũng có thể được xem từ một vị trí khác. Vì vậy, nếu một khách truy cập trang web đến và rung chuông khi mọi người thiếu, người ta có thể biết đó là ai và nói chuyện trực tiếp với họ và xem các hoạt động của họ từ điện thoại thông minh của họ bằng ứng dụng live gái xinh. Hệ thống báo động tích hợp có thể hỗ trợ nâng cao cảnh báo cũng như gửi tín hiệu đến các cơ quan chức năng cần thiết trong trường hợp khẩn cấp lâm sàng, hỏa hoạn hoặc trộm cắp để đưa ra phản ứng nhanh nhất định ngay cả khi chủ sở hữu vắng nhà. Việc khóa hoàn toàn ngôi nhà chỉ bằng một thao tác nhấn tab hoặc lệnh thoại có thể được thực hiện bằng một ứng dụng di động sử dụng công nghệ đèn hiệu.

  1. Chiếu sáng cũng như thông gió

  Hệ thống đèn có cảm biến khá điển hình, tuy chưa được áp dụng rộng rãi. Các hệ thống mới hiện có sẵn trên thị trường có thể được đồng bộ hóa với các ứng dụng di động để đảm bảo kiểm soát hoàn toàn đèn, mức nhiệt độ phòng và thông gió bằng điện thoại thông minh của một người. Vì vậy, ngay cả khi chủ sở hữu rời khỏi văn phòng, họ có thể đặt nhiệt độ và trạng thái tâm trí của ánh sáng trong nhà trên thiết bị của họ để đảm bảo rằng họ có được một môi trường thú vị đã được thiết lập sẵn để giảm tâm trạng của họ và cũng cung cấp một cảm giác giản dị. Ngoài ra, các cài đặt có thể được tạo cho toàn bộ ngôi nhà hoặc các khu vực cụ thể trong ngôi nhà của bạn.

  1. Thiết bị khu vực nấu ăn

  Chiếc tủ lạnh thông báo cho bạn biết các thành phần của nó và cả hạn sử dụng của mỗi sản phẩm thực phẩm được bảo quản trong đó gần đây đã được tung ra thị trường. Những gì nó có thể làm tốt hơn là gửi cho bạn các thông báo báo chí trên điện thoại thông minh của bạn thông qua một ứng dụng di động cơ bản với các ý tưởng khả thi để định vị các đơn đặt hàng cung cấp mới với nhà cung cấp của bạn. Tất cả các thiết bị điện tử trong khu vực nhà bếp, bao gồm lò nướng điện và lò nướng có thể được cấu hình để đáp ứng các lệnh từ điện thoại di động để đảm bảo rằng bạn không cần phải đứng dậy giữa bộ phim sitcom hấp dẫn của mình để tắt hẹn giờ.

  1. Truyền thông

  TV thông minh cũng như các thiết bị thông minh đã có sẵn, chúng có thể được sử dụng để chuyển đổi kênh, xử lý âm lượng cũng như nhiều sửa đổi khác. Với một ứng dụng di động được nhắm mục tiêu, màn hình có thể được đúc trên bề mặt tường hoặc bất kỳ loại màn hình nào, điều đó có nghĩa là, TV có thể sẽ trở nên lỗi thời sau một vài năm. Khả năng truy cập của web băng thông rộng và các ứng dụng di động cũng như các trang web phát trực tuyến phim cũng như các chương trình truyền hình, phim truyền hình và thậm chí cả các ứng dụng nội bộ của các khu dân cư sản xuất khiến các mạng chương trình trở nên lỗi thời. Với mong đợi sự đổi mới đang phát triển trong đó chủ nghĩa tối giản là khía cạnh trung tâm, chúng ta có thể sớm chứng kiến ​​​​các cảm biến và đèn hiệu thay thế các công cụ cồng kềnh trong không gian ngôi nhà.

  1. Quản lý nước cũng như chất thải

  Đi bộ qua trung tâm mua sắm hoặc phòng vệ sinh ở sân bay sẽ cho bạn thấy các vòi và vòi xả có kích hoạt bộ phận cảm biến không cần tiếp xúc vật lý để vận hành vòi. Công nghệ hiện đại tương tự đang được đưa vào các gia đình với mức giá thân thiện với ngân sách. Hệ thống sưởi ấm/điều hòa không khí, cài đặt vòi hoa sen, bể sục hoặc dọn dẹp bể bơi của khu dân cư có thể được tự động hóa bằng lệnh dựa trên ứng dụng di động. Tốt hơn, việc phân loại, tái chế và xử lý chất thải cũng có thể được thực hiện với những người tổ chức ứng dụng di động.

  Có một số đề xuất tự động hóa ngôi nhà có thể được thực hiện bằng cách tài Waa Live cho android sử dụng các ứng dụng di động với giao diện người dùng toàn diện cũng như sử dụng thông minh các công nghệ mới hoàn toàn miễn phí. Rất nhiều hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm trong khi nhiều hơn nữa vẫn đang trong giai đoạn thiết kế và phát triển với các công ty phát triển ứng dụng di động.